เมนูหลัก

10121402เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพร
Technology for Processing Medicinal Plant Products
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์10:00-12:00PT105126C25322W    
  ศุกร์13:00-16:00PT105126L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉันทนา ซูแสวงทรัพย์
ดร.นรินทร์ ท้าวแก่นจันทร์
อาจารย์ ดร.วาริน สุทนต์
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สำหรับนศ. วท.บ.(เกษตรศาสตร์) วิชาเอกวิทยาการสมุนไพร หลักสูตรต่อเนื่อง
Course Description
เทคโนโลยีต่างๆ ที่ใช้ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพร เช่น การสกัด การทำแห้ง เอ็นแคปซูเลชั่น แคปซูล และการอัดเม็ด เป็นต้น การแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพรทางด้านอาหารและเครื่องดื่ม บรรจุภัณฑ์ กฎระเบียบด้านมาตรฐานความปลอดภัย และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร

Technologies for medicinal plants processing such as extraction, drying, encapsulation, capsule and tablet technology. Processing of food and beverages products from herbal. Packaging technology, safety standard regulations and medicinal plants quality control.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47