เมนูหลัก
|
|
10126301 | หลักการเกษตรอินทรีย์ |
| Principles of Organic Farming |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 08:00-10:00 | PT411 | 126 | C | 7 | 7 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 14:00-17:00 | PT411 | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.ระวี คเณชาบริรักษ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทองเลียน บัวจูม | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษาวิชาเอกเกษตรอินทรีย์ (หลักสูตร 4 ปี เทียบเข้าเรียน) | |
|
| Course Description ปรัชญา วัตถุประสงค์ ขอบเขต หลักการ และ ข้อคิดเห็น และเทคนิคของการผลิตพืช/สัตว์แบบอินทรีย์และยั่งยืน ซึ่งครอบคลุมองค์ประกอบด้านชีววิทยา สังคม และเศรษฐศาสตร์ ของระบบการเกษตรอินทรีย์และเกษตรยั่งยืน ซึ่งรวมถึงการบริหารจัดการดินและน้ำ วิธีการเขตกรรม การควบคุมศัตรูพืช การเก็บเกี่ยว และการดูแลหลังการเก็บเกี่ยว การตลาดของผลผลิตอินทรีย์ และนโยบายและระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวกับการเกษตรอินทรีย์ Philosophy, objectives, scope, concepts, and techniques of organic and sustainable production of crops, covering biological, social, and economic components of organic and sustainable farming systems; including soil and water management, cultural practices, pest control, harvest and postharvest handling, marketing of organic products, and organic agriculture policy and regulation. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |