เมนูหลัก

10126302การผลิต เก็บเกี่ยว และการแปรรูปอาหารอินทรีย์
Organic Food Production and Processing
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์10:00-12:00PT411126C770W    
  อังคาร13:00-16:00PT411126L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.กฤติยา ทองคุ้ม
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ความรู้พื้นฐาน ด้านหลักการและกระบวนการ การผลิตผลผลิตอินทรีย์ เทคโนโลยีการเก็บเกี่ยว ที่เกี่ยวข้อง และ แปรรูปอาหาร รวมทั้งการเลือกและการเตรียมวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตอาหารอินทรีย์ ตามมาตรฐานการผลิตอาหาร
และเส้นใยอินทรีย์ สัดส่วนและองค์ประกอบของอาหารอินทรีย์ การทำแห้ง การหมัก และการใช้สารเคมี ในการแปรรูป; ผลกระทบของการแปรรูปต่อคุณภาพของอาหาร
Basic knowledge on the principles and procedure for organic production, associated postharvest technology and food processing; selection and preparation of raw materials for organic food production industry in accordance with a defined set of standards to produce organic foods and fibers;
proportion and general constituents of organic foods, dehydration, fermentation, and use of chemicals in processing; effect of processing on food qualities.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47