เมนูหลัก
|
|
10404331 | การออกแบบโรงงานอาหาร |
| Food Plant Design |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 10:30-12:00 | E 122 | 104 | C | 40 | 33 | 7 | W | | | | | | ศุกร์ | 10:30-12:00 | E 122 | 104 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.จตุรภัทร วาฤทธิ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description สมดุลมวลของสายการผลิตอาหาร การออกแบบและวางผังตําแหน่งเครื่องจักร การออกแบบเชิงสุขลักษณะของอาคารภายในและภายนอก การออกแบบเพื่อป้องกันการปนเปื้อนข้าม และการควบคุมจากสัตวพาหะ การออกแบบระบบทําความสะอาด ระบบสุขาภิบาล ระบบป้องกันไฟ
ไหม้ เศรษฐศาสตร์วิศวกรรมเบื้องต้น
Food production line balancing. Design and layout of food machinery. Hygienic design of building, interior and exterior. Design for prevention of crosscontamination and pest control. Design of cleaning system, sanitation, and fire protection. Basic engineering economy.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |