เมนูหลัก
|
|
11301018 | เคมีเพื่อการเกษตร |
| Chemistry for Agriculture |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร, พืชศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | ชุมพร | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | 402 | 716 | C | 10 | 9 | 1 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 09:00-12:00 | LAB4 | 701 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัลลิกา จินดาซิงห์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การศึกษาภาคทฤษฎี และปฏิบัติด้านเคมีพื้นฐาน และเคมีอินทรีย์ ได้แก่ ธาตุ สารประกอบ พันธะเคมี ปริมาณสารสัมพันธ์ สารละลายและสมดุลกรดเบส หมู่ฟังก์ชัน โครงสร้างโมเลกุล ปฏิกิริยาของ สารอินทรีย์เบื้องต้น เพื่อประยุกต์ใช้ทางการเกษตร
The theory and practical of fundamental chemistry and organic chemistry: properties of elements, compounds, chemical bonding, stoichiometry, solution, acid-bases equilibria, functional groups, molecular structures, and reaction of organic compounds for agricultural applications.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |