เมนูหลัก
|
|
20404526 | เทคโนโลยีการสกัดสารโภชนเภสัช |
| Extraction Technology for Nutraceutical |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | E 508 | 104 | C | 5 | 2 | 3 | W | | | | | | จันทร์ | 10:00-13:00 | E 508 | 104 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description บทนำเทคโนโลยีการสกัด สารละลายสกัด การสกัดแบบของเหลว-ของเหลว การสกัดแบบของแข็ง-ของเหลว การสกัดแบบเหนือวิกฤต การหาสภาวะที่เหมาะสมในกระบวนการสกัด การสกัดพืชสมุนไพร การสกัดสารอโรมาจากพืช เทคโนโลยีการกลั่นน้ำมันหอมระเหย
Introduction of extraction technology, extraction solvents, liquid-liquid extraction, solid-liquid extraction, supercritical fluid extraction, optimization of extraction processes, medicinal plant extraction, aromatic plant extraction, distillation technology for essential
oils.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |