เมนูหลัก

วส302หลักการผลิตและควบคุมคุณภาพสมุนไพร
Principle of Medicinal Plants Production and Quality Control
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, วิทยาการสมุนไพร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2561 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์09:00-11:00AGS 01120C30273W    
  ศุกร์15:00-18:00lab สมุนไพร121L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ดร.นรินทร์ ท้าวแก่นจันทร์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี อารีศรีสม
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ศึกษาความสำคัญของการผลิตและคุณภาพของผลผลิตสมุนไพร ระบบการผลิตสมุนไพรที่ถูกต้องและเหมาะสม ระบบการผลิตแบบเกษตรอินทรีย์ และระบบการผลิตอื่น ๆ ตั้งแต่การผลิต การดูแล การเก็บเกี่ยว จนถึงการแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพร
รวมไปถึงการเก็บรักษาสมุนไพร ระบบการควบคุมคุณภาพสมุนไพรทุกขั้นตอนการผลิต และระบบการรับรองมาตรฐานคุณภาพสมุนไพร


หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47