เมนูหลัก

ชว450เทคโนโลยีการหมัก
Fermentation Technology
สังกัดวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ชว330 หรือ
ชว330
รายวิชาต่อเนื่อง:ทช551
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์13:00-14:00วิทย์ 2402105C20182W    
  อังคาร13:00-14:00บรรยาย ป.โท105C      
  อังคาร14:00-17:00วิทย์ 2405105L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีกาญจนา คล้ายเรือง
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน
อาจารย์ ดร.มยุรา ศรีกัลยานุกูล
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ศึกษาวิธีการเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อ การฆ่าเชื้อ ปัจจัยที่สำคัญต่อกระบวนการหมัก จลนพลศาสตร์ การเจริญของเซลล์ในระบบการหมัก การเก็บเกี่ยวผลผลิตที่ได้จากการหมักและการนำไปใช้ประโยชน์ การขยายขนาดของถังหมักจากระดับห้องปฏิบัติการจนถึงระดับอุตสาหกรรมและมีการศึกษา
นอกสถานที่
Study of media preparation, sterilization, parameters in fermentation processes, fermentation kinetics, fermentation growth, harvesting and application of fermentation products. Scale-up of the fermentation processes from laboratory scale
to industrial scale and field trips.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47