เมนูหลัก

ชว455เทคโนโลยีชีวภาพของอาหารฟังก์ชั่น
Biotechnology of Functional Foods
สังกัดวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์16:00-18:00TBA(วิทย์)105C12102W    
  ศุกร์18:00-21:00TBA(วิทย์)105L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: -
Course Description
เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารฟังก์ชั่นโดยทั่วไป บทบาทอาหารฟังก์ชั่นต่อคนและสัตว์ การใช้องค์ความรู้ทางเทคโนโลยีชีวภาพในการศึกษาและผลิตอาหารฟังก์ชั่น ได้แก่ โปรไบโอติก พรีไบโอติก ซินไบโอติก สารต้านอนุมูลอิสระ เส้นใยอาหาร
อาหารเสริมวิตามินและเกลือแร่ เรียนรู้ข้อบังคับของอาหารฟังก์ชั่นในบางประเทศ และสำรวจผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่นที่มีในท้องตลาด
To study the principle of functional foods, biotechnology as a tool to study and produce functional foods i.e. probiotics, prebiotics, synbiotics, antioxidants, dietary fibers, vitamin and mineral fortifying foods, the regulation issue for functional
food in some country, and study of functional foods in the market
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47