เมนูหลัก

ทช551เทคโนโลยีการหมักขั้นสูง
Advanced Fermentation Technology
สังกัดวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ชว450
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาโท ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร10:00-12:00TBA(วิทย์)105C514W    
  อังคาร13:00-16:00TBA(วิทย์)105L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.มยุรา ศรีกัลยานุกูล
อาจารย์ ดร.พิชามญชุ์ ลิ่มเจริญชาติ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน
อาจารย์ ดร.จุฑามาศ มณีวงศ์
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
การศึกษาและพัฒนากระบวนการหมักแบบเทคโนโลยีชีวภาพ การใช้งานของถังหมักชนิดต่าง ๆ รวม ถึงจลนพลศาสตร์ของปฏิกิริยาชีวภาพ การเพิ่มผลผลิต การปรับปรุงประสิทธิภาพ การหาสภาวะที่เหมาะสมในการผลิตด้วยวิธีทางสถิติ
การควบคุมปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตผลิตภัณฑ์ในกระบวนการหมัก การควบคุมกระบวนการหมักโดยระบบอัตโนมัติ และการประยุกต์ใช้กระบวนการหมักเพื่อการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ
A study and development of sophisticated fermentation process; operation and kinetics of bioreactor; improvement of production yield and fermentation efficiency; optimum conditions of processing by using statistics; study of
factors affecting the quality of products from fermentation process; production and process control by using automatic system; utilization of fermentation process for producing high value products.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47