เมนูหลัก

ธท241การจัดการโรงแรมและภัตตาคาร
Hotel and Restaurant Management
สังกัดพัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร16:00-19:00เรียนรวม 421124C40355W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์อรุณโรจน์ พวงสุวรรณ
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการดำเนินการธุรกิจโรงแรม ประเภทของอุตสาหกรรมโรงแรม ลักษณะการบริหาร โครงสร้างองค์กรในธุรกิจโรงแรม มาตรฐานการบริการในอุตสาหกรรมโรงแรม การดำเนินงานธุรกิจภัตตาคาร ประเภทของธุรกิจภัตตาคาร โครงสร้างองค์กร การแบ่งสายงาน
การตลาดและกลยุทธ์ของธุรกิจโรงแรมและภัตตาคาร การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ มาตรฐานการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมในธุรกิจโรงแรมและภัตตาคาร กรณีศึกษาด้านการจัดการโรงแรมและภัตตาคารทั้งในประเทศและต่างประเทศ ศึกษานอกสถานที่
Introduction to hotel business operations; Types of hotel industry; Characteristics of hotel industry management; Organizational structure in hotel business; Hospitality standards in hotel industry ; Restaurant businesses; Type of restaurant
businesses; Organizational structure of restaurant businesses ; Staffing; Marketing and strategy for hotel and restaurant businesses; Application of Information technology; Standards of environmental management in hotel and restaurant businesses; Case
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47