เมนูหลัก

ธท242การจัดการอาหารและเครื่องดื่ม
Food and Beverage Management
สังกัดพัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์09:00-12:0080-409147C35341W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์อรุณโรจน์ พวงสุวรรณ
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สำหรับนักศึกษาการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว
Course Description
การดำเนินงานธุรกิจบริการอาหารและเครื่องดื่ม เครื่องมือและอุปกรณ์ ความปลอดภัยในอาหาร การพัฒนาเมนูและมาตรฐานสูตรอาหารบนความหลากหลายทางชีวภาพ การจัดการงานเลี้ยง ประเภทของอาหารและเครื่องดื่ม ไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การจับคู่อาหารกับไวน์ ทักษะการ
ให้บริการในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม การประยุกต์เทคโนโลยี การจัดซื้อ การเตรียม การจัดเก็บ การควบคุมค่าใช้จ่ายและการป้องกันการสูญเสีย มาตรฐานกลุ่มงานแผนกบริการอาหารและเครื่องดื่มตามมาตรฐาน ACCSTP มารยาทสากลในการรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม
Business operations for food and beverages; Tools and equipment; Food safety; Development of menus; Standard recipes with regards to biodiversity; Catering management; Types of food and drinks; Wine and alcoholic beverages; Food and
wine pairings; Food and beverage business service skills; Application of information technology; Purchasing; Preparation; Cost control and damage prevention; Food and beverage standards (ACCSTP); International table manners.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47