เมนูหลัก

กค412การผลิตพืชอาหารปลอดภัย
Safety Practices in Food Crop Production
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, เกษตรเคมี
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์09:00-12:00SE 113108C13130W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาวิกา กอนแสง
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ความสำคัญของการผลิตพืชปลอดภัย แนวทางการผลิตพืชปลอดภัย มาตรฐานและข้อกำหนดในการผลิตพืชปลอดภัยระบบต่างๆ ทั้งระดับชาติและนานาชาติ วิธีปฏิบัติเพื่อให้การผลิตเป็นไปตามข้อกำหนดในทุกขั้นตอนของการผลิตรวมถึงการจัดการหลังการเก็บเกี่ยว มีการยกตัวอย่าง
กรณีการผลิตพืชปลอดภัยบางชนิด เช่น พืชไร่ ไม้ผล พืชผัก
Importance and concepts of safety practices in food crop production, national and internal standards and regulations, practices of whole production process including postharvest follows the regulations, case study of production of
food crop, e.g. agronomy, vegetable and fruit crops
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47