เมนูหลัก

วอ201เคมีอาหารและจุลชีววิทยาเบื้องต้นทางวิศวกรรมอาหาร
Introduction to Food Chemistry and Microbiology for Food Engineering
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: คม101 หรือ
คม101 หรือ
10303105
รายวิชาต่อเนื่อง:วอ310, วอ310, วอ310, วอ324
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร15:00-17:00E 122104C402317W    
  จันทร์11:00-14:00E 117104L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ความสำคัญของเคมีอาหาร องค์ประกอบทางเคมีและคุณค่าทางโภชนาการอาหาร การเปลี่ยนแปลงทางเคมีของอาหารที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิต การแปรรูปและเก็บรักษา การวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร จุลินทรีย์ในอาหาร การปนเปื้อนของจุลินทรีย์ในอาหาร การควบคุมและทำลายจุลินทรีย์ใน
ระหว่างกระบวนการการผลิตและการเก็บรักษา การตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในอาหาร การใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์ในอุตสาหกรรมอาหาร และการสุขาภิบาลอาหาร
Importance of food chemistry, Chemical composition of food and their nutrition values, Changes of chemical composition during processing and storage, Food chemical analysis, Microorganisms in food, Microbial contamination, Control of microorganisms during
processing and storage of foods, Determination of microorganisms in foods, Use of microorganisms in food industry and Food sanitation.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47