เมนูหลัก

วอ310วิศวกรรมกระบวนการแปรรูปอาหาร
Food Process Engineering
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: วก203 และ วอ201 หรือ
วก203 และ วอ201 หรือ
วก203 และ วอ201
รายวิชาต่อเนื่อง:วอ311, วอ311
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์11:00-12:30E 123104C503317W    
  พฤหัสบดี11:00-12:30E 123104C      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: รองศาสตราจารย์ ดร.พูนพัฒน์ พูนน้อย
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
หลักการทำสมดุลมวลสารและพลังงานในกระบวนการแปรรูปอาหาร สมบัติของอากาศชื้น แผนภูมิไซโครเมตรี การลดความชื้นในอาหาร การทำระเหย ระบบการทำความเย็นทางกล ระบบทำความเย็นแบบไครโอจีนิค การแช่เย็นและการแช่เยือกแข็ง การทำให้เข้มข้นโดยการแช่เยือกแข็ง
การให้ความร้อนด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า กระบวนการทางความร้อน
Principles of heat and mass balance in food proceeses, Properties of air-vapor mixture, Psychrometric chart, Dehydration of foods, Evaporation, Mechanical regrigeration system, Cryogenic cooling and freezing system, Freeze concentration,
Electromagnetic wave heating, Thermal processes
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47