เมนูหลัก

วอ340การควบคุมคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหารและการจัดการด้านวิศวกรรมอาหาร
Quality Control in Food Industry and Food Engineering Management
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร09:30-11:00E 123104C501733W    
  พฤหัสบดี09:30-11:00E 123104C      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์มุกริน หนูคง
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
หลักการควบคุมคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร การจัดการคุณภาพ การใช้สถิติกับงาน ควบคุมคุณภาพ แผนการสุ่มตัวอย่างเพื่อการยอมรับการวางแผนการทดลอง แผนภูมิควบคุม เครื่องมือคุณภาพขั้นพื้นฐาน มาตรฐานอุตสาหกรรมในการควบคุมคุณภาพอาหาร GMP & HACCP
และ ISO แนวคิดพื้นฐานในการจัดการด้านวิศวกรรมอาหาร โดยใช้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบการจัดการตามมาตรฐานความปลอดภัยอาหาร (GMP HACCP ISO) หลักการจัดการเทคโนโลยีสะอาดและการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงกระบวนการผลิตหรือผลิตภัณฑ์ วิศวกรรมไคเซ็น
Principle of quality control in food industry, quality management, application of statistical techniques for quality control, acceptance sampling plans, experimental designs, control charts , basic quality tools, industrial standards in food quality control of food industry ;
GMP, HACCP and ISO, basic concept of food safety management system using good manufacturing practice (GMP) and hazard analysis and critical control point (HACCP) and the international organization for standardization (ISO)
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47