เมนูหลัก

วอ491ปฏิบัติการทดลองทางวิศวกรรมอาหาร
Laboratory experiments of food engineering
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต1 (0-3-1)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ11:00-14:00E 123104L302010W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.ภานาถ แสงเจริญรัตน์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นักรบ นาคประสม
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม
อาจารย์มุกริน หนูคง
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
หลักการพื้นฐานของการออกแบบการทดลองในงานวิศวกรรมอาหาร การวิเคราะห์หาค่าความชื้นเริ่มต้น, การศึกษาการอบแห้งด้วยการพา, การแปรรูปอาหารด้วยความร้อน, การลวกและการแช่เยือกแข็ง, การวิเคราะห์หาค่าการนำไฟฟ้าของอาหารในระหว่างวิธีการให้ความร้อนแบบโอห์มมิค, การเกิดความร้อนด้วย
คลื่นไมโครเวฟ, การทอด (หรือ การทอดระบบสุญญากาศ) อาหาร, การอบแห้งด้วยคลื่นความร้อนจากรังสีอินฟาเรท, การสกัด และการแปรรูปอาหารด้วยเอ็กทรูชั่น.
Principles of experiment design, Moisture content determination, Convective drying of food, Thermal processing, Osmotic Dehydration of food, Blanching and freezing of food, Electrical conductivity of foods during ohmic heating
Microwave heating of foods, Frying (or vacuum frying) of foods, Infrared drying of foods, Extraction process, Extrusion cooking of food.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47