เมนูหลัก

วอ324วิศวกรรมกระบวนการและเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์อาหารที่แปรรูปจากนม
Process Engineering and Technology of Dairy Foods
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: วอ201
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 เสาร์09:00-12:00E 309104C10100W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์มุกริน หนูคง
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สำหรับสาขาวิศวกรรมอาหาร
Course Description
คุณสมบัติทางเคมี กายภาพ และจุลชีววิทยาของนม พื้นฐานของกระบวนการจัดการและจัดเก็บนม การเก็บรักษา การประกันคุณภาพ กระบวนการทางความร้อน (การพาสเจอร์ไรซ์และสเตอริไรซ์) การหมุนเหวี่ยงแยก การโฮโมจีไนซ์ กระบวนการทำให้นมเข้มข้น กระบวนการให้ความเย็นและแช่แข็ง การบรรจุ ภาชนะสำหรับบรรจุและกระบวนการบรรจุ
ผลิตภัณฑ์ (นม ครีม ไอศกรีม เนย นมเข้มข้น นมผง และชีส) ระบบขนส่ง การออกแบบกระบวนการผลิตและการออกแบบโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์จากนม
Milk properties, the chemistry, physics, and microbiology of milk, basis of processing, handling and storage of milk, preservation, quality assurance, heat treatment (pasteurization & sterilization), centrifugation, homogenization, concentration processes, cooling and freezing,
packaging and packing process, products (liquid milk, cream, ice cream, butter, concentrated milks, milk powder and cheese), transportation systems, production plant design.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47