เมนูหลัก

วอ325เทคโนโลยีกระบวนการผลิตอาหารแปรรูปขั้นต้น
Minimal Processing Technology
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 เสาร์09:00-12:00E 309104C1596W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ความสำคัญของอาหารแปรรูปขั้นต้น กระบวนการผลิตอาหารแปรรูปขั้นต้นโดยใช้ความร้อน กระบวนการให้ความร้อนอาหารภายใต้ถุงบรรจุแบบสุญญากาศ กระบวนการผลิตอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน การบรรจุแบบดัดแปลงบรรยากาศ เทคโนโลยีการบรรจุแบบแอกทีฟและอินเทลลิเจนท์
เทคโนโลยีเฮอร์เดิล กระบวนการผลิตผักและผลไม้แปรรูปขั้นต้น กระบวนการผลิตเนื้อสัตว์และอาหารทะเลแปรรูปขั้นต้น
Importance of minimal processed food, minimal processing of food with thermal methods, sous-vide processing, minimal processing of food with non-thermal methods, modified atmosphere packaging, active and intelligent packaging, hurdle
technology, minimal processing for fruits and vegetables, minimal processing for meat and seafood.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47