เมนูหลัก

วอ326วิศวกรรมการแปรรูปผักและผลไม้
Vegetable and Fruit Process Engineering
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อาทิตย์09:00-12:00E 123104C30030W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม
อาจารย์ ดร.ภานาถ แสงเจริญรัตน์
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
หลักการแปรรูปผลผลิตเกษตร (ผักและผลไม้) การแปรรูปผักและผลไม้ในภาชนะปิดสนิท การแปรรูปน้ำผักและน้ำผลไม้ การแปรรูปผักและผลไม้โดยการหมัก การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง การใช้น้ำตาลในการถนอมอาหาร การแช่เยือกแข็ง การวางแผนการผลิต การวิเคราะห์ต้นทุน ปริมาณ
และกำไร การผลิตและการควบคุมการผลิต
Introduction, principles of agricultural products processing (vegetable & fruit), vegetable and fruit processing in hermetically sealed containers, vegetable and fruit juices, vegetable and fruit fermentation, dried/dehydrated food products, the use
of sugar in food preservation, freezing, production planning, cost volume and profit analysis, production and control
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47