เมนูหลัก

คม320ชีวเคมีเบื้องต้น
Fundamental Biochemistry
สังกัดวิทยาศาสตร์, เคมี
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: คม250 หรือ
คม253 และ คม254 หรือ
คม250 หรือ
คม250
รายวิชาต่อเนื่อง:30302205, ชว300, ชว444, ทก330, ทก331, ทช322, ทช740, ทน320, ทอ320, ผส350, ผส366, พร421, พล452, สศ200, สศ200, สศ304, สศ401, สศ474, สศ520
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี สมทบ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 20119W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.เอกวิทย์ ตรีเนตร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา คงจรูญ
อาจารย์กัญญา บุตราช
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนรรฆอร ศรีไสยเพชร
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
 ชุมพร
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร10:00-11:30304716C452025W    
  พฤหัสบดี15:00-16:30304716C      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์พัชรินทร์ วิริยะสุขสวัสดิ์
สำรองให้:เทคโนโลยีการผลิตพืช ชั้นปี 2
การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ชั้นปี 2
45-7-38
45-9-36
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
กรดเบสและบัฟเฟอร์โครงสร้างทางเคมีและคุณสมบัติของโมเลกุลที่สำคัญในสิ่งมีชีวิตคาร์โบไฮเดรตไขมันโปรตีนกรดนิวคลีอิกเอนไซม์และวิตามินการวิเคราะห์เชิงคุณภาพของสารชีวโมเลกุลเช่นเมตาบอลิสมที่สำคัญโดยเฉพาะวิถีไกลคอไลชีสวัฏจักรเครบส์วิถีเพนโตฟอสเฟตการ
สังเคราะห์และการสลายไขมันกรดนิวคลีอิกและโปรตีน
Acid- base and buffer, chemical structure, properties of important biomolecules such as carbohydrate, lipid, protein, nucleic acid, enzyme, and vitamins and their qualitative analysis. The main metabolisms especially glycolysis pathway,
Kreb's cycle, pentose phosphate pathway.The synthesis and degradation of nucleic acid and protein.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47