เมนูหลัก
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-14:30 | Smart room | 107 | C | 40 | 39 | 1 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-14:30 | Smart room | 107 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัชญา ไพคำนาม | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษา ตกแผน | | | 02 | | จันทร์ | 11:00-12:30 | BA 402 | 107 | C | 40 | 39 | 1 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 11:00-12:30 | BA 402 | 107 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัชญา ไพคำนาม | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษา ตกแผน | |
|
| Course Description ความสำคัญและบทบาทการบัญชีต้นทุนในองค์กรธุรกิจพาณิชยกรรม บริการ อุตสาหกรรม และธุรกิจเกษตรกรรม แนวคิดและการจำแนกประเภทต้นทุน การบัญชีวัตถุดิบ การบัญชีค่าแรงงาน และการบัญชีค่าใช้จ่ายการผลิตและต้นทุนฐานกิจกรรม ระบบบัญชีต้นทุนงานสั่งทำ ระบบต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐาน การบัญชีต้นทุนผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ ของเสีย ของสิ้นเปลือง งานที่บกพร่อง และเศษซาก An importance and roles of cost accounting for merchandising, servicing, manufacturing and agricultural-business enterprises; concepts and classification of costs; principles of accounting for raw materials labors, overhead costs and activity costs; job order costing system; process costing system; standard costing system, joint products and by-products costings; spoiled units, waste material, defective units, and scrap material. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |