เมนูหลัก

พร351พืชไร่เศรษฐกิจ
Economic Field Crops
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, พืชไร่
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร08:00-10:00PT106126C64640W    
  พุธ08:00-11:00PT106126L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ กางโสภา
อาจารย์ ดร.กาญจนา จอมสังข์
สอบกลางภาค: 1 ก.ย. 2565 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 140 ห้อง EC403
1 ก.ย. 2565 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 140 ห้อง EC402
ผู้คุมสอบกลางภาค: อาจารย์ ดร.กาญจนา จอมสังข์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสาวลักษณ์ ชายทวีป อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
รองศาสตราจารย์ ดร.จตุรภัทร วาฤทธิ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
สอบปลายภาค: 25 ต.ค. 2565 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 140 ห้อง EC402
25 ต.ค. 2565 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 140 ห้อง EC403
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
อาจารย์ ดร.กาญจนา จอมสังข์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กระสินธุ์ หังสพฤกษ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
หมายเหตุ: -
  02 อังคาร08:00-10:00PT106126C643826W    
  ศุกร์13:00-16:00PT106126L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ กางโสภา
อาจารย์ ดร.กาญจนา จอมสังข์
สอบกลางภาค: 1 ก.ย. 2565 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 140 ห้อง EC403
ผู้คุมสอบกลางภาค: อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
รองศาสตราจารย์ ดร.จตุรภัทร วาฤทธิ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
สอบปลายภาค: 25 ต.ค. 2565 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 140 ห้อง EC403
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
หมายเหตุ: -
Course Description
พืชไร่ที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจตลอดจนภาคอุตสาหกรรมได้แก่ ข้าวโพดหวาน ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ พืชตระกูลถั่ว งาดำ ยาสูบ ข้าวฟ่าง เดือย อ้อย สัปปะรด ปาล์มน้ำมันและยางพารา ศึกษาถิ่นกำเนิด แหล่งผลิตที่สำคัญ ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ สภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ความสำคัญทางอาหารและเศรษฐกิจ
สถานการณ์ทางการผลิตและการตลาดการเลือกพันธุ์ปลูก เทคโนโลยีการผลิต การดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว ตลอดจนเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว
Agronomy that are important to the economic and industrial sectors, including sweet corn, maize. Legumes, sorghum, millet, sesame, tobacco, sugarcane, pineapple, palm oil and rubber. Study Origin Origin Key The botanical The right
environment The importance of food and Economy The production and marketing Choosing varieties planted Technology Maintenance harvest. As well as post-harvest technology.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47