เมนูหลัก

ทอ200การแปรรูปอาหาร 1
Food Processing 1
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
รายวิชาต่อเนื่อง:ทอ460, ทอ464
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พฤหัสบดี10:00-12:00EA 206103C54531W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์
รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
หลักการถนอมและแปรรูปอาหารแบบต่างๆ ได้แก่ การใช้ความร้อน การใช้ความเย็น การทำแห้ง การหมักดอง การใช้สารเคมี การใช้รังสี การใช้เมมเบรน และการเอกซ์ทรูชัน วัสดุบรรจุอาหารและหลักการบรรจุอาหาร การเก็บรักษาและจัดการอาหารเพื่อรอการขนส่งและจำหน่าย

Principles of food preservation and processing, i.e. thermal processing, refrigeration, dehydration, fermentation, chemical preservation, irradiation, membrane process and extrusion, food packaging materials and methods, food storage and handling prior to distribution and selling.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47