เมนูหลัก

ทน280โภชนศาสตร์ของอาหารและสุขภาพ
Food Nutrition and Health
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 
รายชื่อ  

 แพร่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ11:00-13:00PL04804C1028W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.สุภารัตน์ อำนาจ
สำรองให้:เทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 35-2-3
สอบกลางภาค: 1 ก.ย. 2563 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 801 ห้อง 116 : 801
ผู้คุมสอบกลางภาค: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพงศ์ ปกแก้ว อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
สอบปลายภาค: 5 พ.ย. 2563 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 117 : 801
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.สุภารัตน์ อำนาจ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
Course Description
ความหมายและความสัมพันธ์ของอาหารและโภชนาการ สภาวะอาหารและโภชนาการของโลก ปัจจัยต่างๆ ที่มีผลต่อแผนการบริโภคและสารอาหาร หน้าที่และเมตาบอลิซึมของสารอาหาร ข้อกำหนดของสารอาหารที่คนไทยควรได้รับประจำวันและฉลากโภชนาการ อาหารเพื่อสุขภาพและอาหารอินทรีย์
ทิศทางการผลิตอาหารเพื่อตอบสนองความต้องการด้านอาหารและโภชนาการ
Definition and relation of food and nutrition; food and nutritional status of the world; factors affecting consumable planning and nutrition; role and metabolism of nutrients; utilization of nutrients in human body; specification of Thai
recommended dietary allowances and nutrition labels; health food and organic food; trends of food production in response to food and nutrition demands.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47