เมนูหลัก

ทอ210จุลชีววิทยาทางอาหาร
Food Microbiology
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต4 (3-3-7)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ชว330
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร09:30-11:00EA 206103C27270W    
  ศุกร์09:30-11:00EA 206103C      
  พุธ08:00-11:00EA407103L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกวรรณ ตาลดี
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
  02 อังคาร09:30-11:00EA 206103C27261W    
  ศุกร์09:30-11:00EA 206103C      
  พุธ11:00-14:00EA407103L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกวรรณ ตาลดี
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: -
Course Description
การเจริญและการตอบสนองของจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคและจุลินทรีย์ที่ทำให้เน่าเสียที่สำคัญในอาหารชนิดต่างๆ การใช้จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในการถนอมอาหารผ่านกระบวนการหมัก การควบคุมและการยับยั้งการเจริญของจุลินทรีย์โดยระบบอาหาร เทคนิคห้องปฏิบัติการสำหรับ
การวิเคราะห์และการบ่งชี้ชนิดของจุลินทรีย์ในอาหาร
Growth and response of important pathogenic and spoilage microorganisms in food matrices, use of beneficial microorganisms for food preservation via fermentation processes, control and inactivation of
microorganisms by food system, laboratory techniques for analysis and identification of microorganisms in foods.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47