เมนูหลัก

ทก460ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค
Minimally Processed Fruits and Vegetables
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร13:00-14:00EA 603103C301614W    
  พฤหัสบดี13:00-14:00EA 603103C      
  พฤหัสบดี14:00-17:00EA 507103L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.ดวงใจ น้อยวัน
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
วิธีปฏิบัติในการเตรียมผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค เช่น การทำความสะอาด การปอกเปลือก การตัดแต่ง การลดขนาด การบรรจุ การแช่เย็น เป็นต้น รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงของผักและผลไม้ทางด้านสรีรวิทยา และชีวเคมี การเสื่อมเสียเนื่องจากจุลินทรีย์ การรักษาคุณภาพของผักและผลไม้สดพร้อมบริโภคและความปลอดภัยในการบริโภค

The minimally processing of fruits and vegetables: cleaning, peeling, cutting, size reduction, packing and cold storage, including physiological and chemical changes, microbial spoilage, safety of minimally processed fruits and vegetables and quality maintenance.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47