เมนูหลัก

พช331อาหารและโภชนาการสัตว์น้ำ
Food and Nutrition of Aquatic Animals
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร, การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 ชุมพร
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์08:00-10:00305716C1073W    
  พุธ09:00-12:00LAB1701L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ยุทธนา สว่างอารมย์
สำรองให้:การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ชั้นปี 3
การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ปี 1 ขึ้นไป
5-4-1
10-3-7
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
บทบาทและความต้องการพลังงาน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุทั้งในเชิงคุณภาพและปริมาณของสัตว์น้ำแต่ละชนิด เพื่อการเจริญเติบโต การสืบพันธุ์ของสัตว์ เป็นต้น รวมถึงการคำนวณสูตรอาหาร การเลือกใช้วัตถุดิบอาหาร ขั้นตอนการผลิตอาหารที่เหมาะสมต่อ
การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอินทรีย์ รวมถึงวิธีการให้อาหารและการประเมินคุณค่าของอาหารสัตว์น้ำ
The role and requirement of energy in forms of protein, carbohydrate, fat, vitamins and minerals, qualitatively and quantitatively of each aquatic species for their growth, animal reproduction and so on, as well as their food formula
calculation, selection of dietary raw material, the process of food production suitable for organic aquaculture, including how to feed them and assessment of the value of aquatic animal’s food.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47