เมนูหลัก

ทช431เทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรมอาหารหมักและเครื่องดื่ม
Industrial Biotechnology of Food and Beverage
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ทช311
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 แพร่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พฤหัสบดี10:00-12:00N108:811811C30030W   CLOSED 
  พุธ13:00-16:00ST210803L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชญาพร อายุมั่น
สำรองให้:เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร ชั้นปี 3
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ทุกชั้นปี
10-0-10
20-0-20
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: เสรี
Course Description
ความรู้เบื้องต้น ความสำคัญ ความรู้พื้นฐานของอุตสาหกรรมอาหารหมักและอุตสาหกรรม เครื่องดื่มทั้งแบบที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ วัตถุดิบและส่วนประกอบที่สำคัญต่อการผลิต ในอุตสาหกรรมอาหารหมักและเครื่องดื่มการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการพัฒนาหัวเชื้อเริ่มต้น
การหาสภาวะที่เหมาะสมและการปรับปรุงกระบวนการหมักให้ทันสมัยสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารหมัก ในเชิงพาณิชย์เทคโนโลยีและกระบวนการที่ใช้ในการผลิตอาหารหมักและเครื่องดื่ม สมบัติกายภาพ เคมี และจุลชีววิทยาต่อการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารหมักและเครื่องดื่ม เทคโนโลยีการควบคุมคุณภาพ
การตรวจสอบคุณภาพและการประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหารหมักและเครื่องดื่มทุกชนิด Introduction importance and principle of food and fermentation industries beverage both alcoholic and non-alcoholic, raw materials and components are critical
to the production in fermented food and beverage industry, application of biotechnology to the development of the initial inoculum, finding the optimal conditions and improved fermentation process for the development of modern industrial in commercial foods,
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47