เมนูหลัก

ทช352เทคโนโลยีชีวภาพทางด้านผลิตภัณฑ์ธรรมชาติและสมุนไพรเบื้องต้น
Introductory Biotechnology in Natural and Herbal Products
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ชว100
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 แพร่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์10:00-12:00N109:811811C1064W    
  อังคาร13:00-16:00ST309803L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: รองศาสตราจารย์ ดร.วีรนันท์ ไชยมณี
อาจารย์ ดร.อภิรดี เสียงสืบชาติ
อาจารย์ ดร.เอกอาทิตย์ ฤทธิเดชยิ่ง
สำรองให้:เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร ชั้นปี 45-5-0
สอบกลางภาค: 30 ส.ค. 2564 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 114 : 801
ผู้คุมสอบกลางภาค: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิกานต์ คู่วัฒนา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
สอบปลายภาค: 29 ต.ค. 2564 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 105 : 801
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.อภิรดี เสียงสืบชาติ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
Course Description
ศึกษาเกี่ยวกับสารชีวภัณฑ์ต่าง ๆ ที่สกัดได้จากพืชสมุนไพร หลักการและวิธีการผลิตสาร ชีวภัณฑ์ที่สำคัญ วิธีการสกัด การแยก การจำแนกเบื้องต้น การทำให้บริสุทธิ์ การทดสอบคุณสมบัติการออกฤทธิ์ ความปลอดภัย และการประยุกต์ใช้

Study on bio compound that extract from herbal, principle and process for the important bio compound production, extract method, isolation, primary identification, purification, qualities check, bioactive, safety and application

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47