เมนูหลัก

พล453โภชนศาสตร์ผลิตภัณฑ์ประมง
Fishery Products Nutrition
สังกัดเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมง
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ12:00-14:00FT(ประมง) 1202106C30237W    
  ศุกร์12:00-15:00FT2104106L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.วาธิณี อินทรพงษ์นุวัฒน์
ดร.ภัสสร์พัณณ์ ศรีวิชัย
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สำหรับ นศ.ทุกสาขา
Course Description
ศึกษาเกี่ยวกับหลักการทางโภชนาการ ประเภทของสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายในแต่ละช่วงวัย คุณค่าทางอาหารของสัตว์น้ำและพรรณไม้น้ำ การเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีที่มีผลต่อองค์ประกอบของสัตว์น้ำที่ใช้เป็นอาหาร ผลของการแปรรูปต่อคุณค่าทางอาหาร อันตรายของการบริโภคอาหารจากสัตว์น้ำและพรรณไม้น้ำ

Principle of nutrition, type of essential nutrients to growth in human at the different ages, food nutrition of aquatic animals and plants, effect of biochemical metabolism to aquatic animal compositions,
effect of processing to food nutrients, harm food consuming of aquatic animals and plants.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47