เมนูหลัก

วส432ระบบมาตรฐานในการผลิต และการควบคุมตรวจสอบคุณภาพสมุนไพร
Standard Method of Production and Quality Control of Herbal Materials
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, วิทยาการสมุนไพร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์11:00-13:00PT212B126C20173W    
  ศุกร์15:00-18:00LAB ทางพืช120L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ดร.นรินทร์ ท้าวแก่นจันทร์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี อารีศรีสม
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
หลักการ และระบบวิธีการปฏิบัติ แนวความคิดที่ใช้ในการควบคุม และประกันคุณภาพ พืชสมุนไพร และผลิตภัณฑ์ มาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์ การจัดการ การควบคุมคุณภาพวัตถุดิบ การควบคุมกระบวนการแปรรูป และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย การประยุกต์ใช้ระบบคุณภาพ IFOAM, GAP, GMP, HACCP

Principles methods and concept of quality control and assurance in Medicinal Plants and products. Standard of product quality, control and management of raw materials, production process and finished products.
Application of quality systems such as IFOAM, GAP, GMP, and HACCP.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47