เมนูหลัก

วส472สมุนไพรเพื่อน้ำมันหอมระเหย
Medicinal Plants for Essential Oils
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, วิทยาการสมุนไพร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์08:00-10:00PT212B126C30228W    
  เสาร์09:00-12:00LAB ทางพืช120L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี อารีศรีสม
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ความหมาย และความสำคัญของสมุนไพรที่ให้น้ำมันหอมระเหยและเครื่องเทศชนิดต่างๆ ปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพของน้ำมันหอมระเหย คุณสมบัติและองค์ประกอบทางเคมีของน้ำมันหอมระเหย ประโยชน์และบทบาทของพืชน้ำมันหอมระเหยกับวัฒนธรรมไทยและการเกษตร ตลอดจนการสกัด
การควบคุมคุณภาพ การวิเคราะห์องค์ประกอบทางเคมี และการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากน้ำมันหอมระเหย
The meaning and importance of medicinal plants for essential oils and spices. Factors affecting on quality, properties and chemical composition, utilization and role of Thailand culture and agriculture of essential oils. All through the extraction, quality control,
analysis of the chemical composition and processing of products from essential oils.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47