เมนูหลัก

วส332เทคโนโลยีการผลิตและการพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารสุขภาพ
Production and Development Technology of Nutraceutical and Functional Food
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, วิทยาการสมุนไพร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์08:00-10:00PT105126C20137W    
  อังคาร12:00-15:00PT105126L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล
อาจารย์ ดร.วาริน สุทนต์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉันทนา ซูแสวงทรัพย์
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่2ขึ้นไป
Course Description
ความสำคัญและการใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร การเตรียมวัตถุดิบและการสกัด การวิเคราะห์สารออกฤทธิ์ชีวภาพที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เทคโนโลยีต่างๆในการแปรรูปผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เช่น การสกัด การทำแห้ง เอ็นแคปซูเลชั่น เทคโนโลยีของแค็บซูลและการอัดเม็ด เป็นต้น
บรรจุภัณฑ์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ กฎระเบียบด้านมาตรฐานความปลอดภัย และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารสุขภาพ
Importance and utilization of nutraceutical and functional food, type of nutraceutical and functional food, preparation of raw materials and extraction, analysis of bioactive substances for nutraceutical and functional food products. Processing technology including extraction,
drying technology, encapsulation technology, capsule and tablet technology. Packaging technology, development of products, regulation and control of nutraceuticl and functional food quality.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47