เมนูหลัก
|
|
พง430 | การอบแห้งผลผลิตทางการเกษตรด้วยพลังงานทดแทน |
| Agricultural Product Drying Using Renewable Energy |
| สังกัด | วิทยาลัยพลังงานทดแทน, พลังงานทดแทน |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 15:00-18:00 | RE 303 | 145 | L | 20 | 18 | 2 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-15:00 | RE 303 | 145 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตติกร สาสุจิตต์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description หลักการเบื้องต้นการอบแห้งผลผลิตทางการเกษตร คุณสมบัติอากาศชื้น การไหลของอากาศ ความชื้นสมดุล คุณสมบัติทางฟิสิกส์ของอาหารและเมล็ดพืช ระบบอบแห้ง การวิเคราะห์การอบแห้ง อย่างง่าย แบบจ าลองการอบแห้ง ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่ออัตราการอบแห้ง อัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน การออกแบบระบบอบแห้ง การประยุกต์ใช้แหล่งพลังงานทดแทนและอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน ส าหรับการอบแห้ง เทคโนโลยีอบแห้งภาคอุตสาหกรรม เทคโนโลยีอบแห้งชุมชน และบทปฏิบัติการ อบแห้งด้วยพลังงานทดแทน Drying principle of agricultural products. Properties of moist air, air flow rate, moisture balance, physical properties of food and seed, drying systems. Analysis of a simple drying process. Drying modeling. Factors that influence the rate of drying, energy consumption, dryer design, applications of renewable energy sources and heat exchangers for drying. Drying technology for industry and community. Practical activities of drying using renewable energy sources of energy. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |