เมนูหลัก

10700108อาหารกับสังคม
Food and Society
สังกัดศิลปศาสตร์, ส่วนกลาง(คณะศิลปศาสตร์)
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์10:00-12:0080-501147C1001000W    
  พฤหัสบดี10:00-12:0080-501147L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ รักชาติ
สอบกลางภาค: 17 ม.ค. 2567 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 140 ห้อง EC302
ผู้คุมสอบกลางภาค: อาจารย์ ดร.เมธี วงศ์วีระพันธุ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
อาจารย์ ดร.พรพรรณ อุตมัง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
อาจารย์ ดร.ปิยะพันธุ์ นันตา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 3
สอบปลายภาค: 14 มี.ค. 2567 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 142 ห้อง สิงห์พลิน
ผู้คุมสอบปลายภาค: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ รักชาติ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
อาจารย์ ดร.วุฒิพงษ์ ฉั่วตระกูล อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีกาญจนา คล้ายเรือง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 3
  02 อังคาร08:00-10:0080-401147C1008416W    
  ศุกร์08:00-10:0080-401147L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ รักชาติ
สอบกลางภาค: 17 ม.ค. 2567 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 147 ห้อง 80-401
ผู้คุมสอบกลางภาค: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ รักชาติ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
อาจารย์ทัศนีย์ ชัยยา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
สอบปลายภาค: 14 มี.ค. 2567 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 147 ห้อง 80-501
ผู้คุมสอบปลายภาค: ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุภาพร มโนวงศ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
อาจารย์ ดร.กฤติยา ทองคุ้ม อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
Course Description
ศึกษาความหมายของอาหาร ความสัมพันธ์ของมนุษย์กับอาหาร อิทธิพลของตลาดกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ความเชื่อมโยงของอาหารกับวัฒนธรรม พิธีกรรมและความเชื่อของมนุษย์ การเคลื่อนที่ของอาหารจากแหล่งผลิตไปสู่ผู้บริโภค ความสัมพันธ์เชิงอำนาจของผู้ปฏิบัติการหลากหลายกลุ่มในห่วงโซ่อาหาร พลวัตของวัฒนธรรมอาหาร รวมถึงผลกระทบของอาหารที่มีต่อสังคม

Studying the definition of food; the relation of human and food; the roles and influences of local market to culture; the connecting of food, culture, ritual, and belief; the movement of food from production sector to consumer; the power relations of multiple actors in the food chain; the dynamics of food culture, including the effects of food to societ

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47