เมนูหลัก

11504122เทคโนโลยีและนวัตกรรมแปรรูปผลิตภัณฑ์
Technology and Product Processing Innovation
สังกัดวิทยาลัยพลังงานทดแทน, วิศวกรรมฟาร์มอัจฉริยะและนวัตกรรมเกษตร
หน่วยกิต2 (1-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร14:00-15:00Lab Workshop 2145C1082W    
  อังคาร15:00-18:00Lab Workshop 2145L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: รองศาสตราจารย์ ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
พื้นฐานของหลักการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร คุณสมบัติและลักษณะเฉพาะของอนุภาคของแข็ง (คุณลักษณะของอนุภาคของแข็ง การลดผสมอนุภาค และการลดขนาด) การแยกเชิงกล (การร่อน การกรอง การตกตะกอนภายใต้แรงโน้มถ่วงโลก และการตกตะกอนด้วยการหมุนเหวี่ยง) กระบวนการฟลูอิไดซ์เบด การผสมของเหลวในงานอุตสาหกรรมอาหาร และการแปรรูปอาหารด้วยกระบวนการเอกว์ทรูชัน

Fundamentals of agricultural product processing, properties and handling of particulate solids (characterization of solid particles properties of masses of particles mixing of solids and size reduction), mechanical separation (screening filtration gravity sedimentation and centrifugal sedimentation process), fluidization process and agitation and mixing of liquids), and extrusion processes for food

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47