เมนูหลัก

10404232การควบคุมคุณภาพและการจัดการด้านวิศวกรรมอาหาร
Quality Control in Food Industry and Food Engineering
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ09:00-10:30E 123104C35341W    
  ศุกร์13:00-14:30E 123104C      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์มุกริน หนูคง
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
หลักการควบคุมคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร การจัดการคุณภาพ การใช้สถิติกับงานควบคุมคุณภาพ แผนการสุ่มตัวอย่างเพื่อการยอมรับการวางแผนการทดลอง แผนภูมิควบคุมเครื่องมือคุณภาพขั้นพื้นฐาน มาตรฐานอุตสาหกรรมในการควบคุมคุณภาพอาหาร แนวคิดพื้นฐานในการจัดการด้านวิศวกรรมอาหาร
โดยใช้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบการจัดการตามมาตรฐานความปลอดภัยอาหาร (GMP HACCP ISO) หลักการจัดการเทคโนโลยีสะอาดและการปรับปรุงกระบวนการผลิต วิศวกรรมไคเซ็น
Principle of quality control in food industry. Quality management. Application of statistical techniques for quality control. Acceptance sampling plans. Experimental designs, control charts, and basic quality tools. Industrial standards in food quality control of food industry. Basic concept of food safety management system using good manufacturing practice (GMP)
and hazard analysis and critical control point (HACCP) and the international organization for standardization (ISO) as a food safety control system. Principle of cleaner technology and improvement of production process, Kaizen engineering.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47