เมนูหลัก
|
|
10404301 | การถ่ายเทความร้อนและหน่วยปฏิบัติการทางความร้อน |
| Heat Transfers and Thermal Unit Operations |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 10401203 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | 10401302, 10401491, 10401492, 10404304, 10404305, 10404452 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 13:00-14:30 | E 117 | 104 | C | 40 | 33 | 7 | W | | | | | | ศุกร์ | 13:00-14:30 | E 117 | 104 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ จตุรงค์ล้ำเลิศ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description รูปแบบของการถ่ายเทความร้อน สมการการนำความร้อน การพาความร้อน การแผ่รังสีความร้อนและการประยุกต์ใช้งาน อุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนและการเพิ่มความสามารถ ในการถ่ายเทความร้อนการถ่ายเทความร้อนโดยการเดือดและควบแน่น สมการการถ่ายเทมวลสาร และหลักการความคล้ายคลึงกับการถ่ายเทความร้อนหน่วยปฏิบัติการทางความร้อน เช่น การออกแบบระบบความร้อนในตู้อบแห้งและเครื่องสกัด เป็นต้น Modes of heat transfer. Laws governing heat conduction, convection, radiation. Applications of heat exchangers and heat transfer enhancement. Boiling and condensation. Laws governing mass transfer and analogy with heat transfer. Unit operation in thermal system such as dryer and extractor. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |