เมนูหลัก

20404511ปรากฏการณ์การถ่ายโอนในงานวิศวกรรมอาหาร
Transport Phenomena in Food Engineering
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาโท ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์09:00-12:00E 508104C523W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: รองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ จตุรงค์ล้ำเลิศ
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
กลไกการถ่ายเทโมเมนตัม ความร้อน และมวลสารที่เกิดขึ้นในระบบการแปรรูปอาหาร พื้นฐานการวิเคราะห์เชิงระบบและการสร้างสมการอธิบายปรากฎการณ์การถ่ายโอน ทั้งในเชิงโมเลกุล เชิงจุลภาค และเชิงมหภาค ความสัมพันธ์และปฏิสัมพัทธ์ของกลการถ่ายโอนที่เกิดขึ้นพร้อมกัน และการประยุกต์ใช้หลักการถ่ายโอนในหน่วยปฏิบัติการผลิตอาหาร

Mechanisms of momentum, heat and mass transfer in food processing. Systematic approach to analysis and transport equations based modeling at molecular, micro and macroscopic scales. Relationship and interaction of synchronous transport phenomena. Application of transport phenomena in food unit operation

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47