เมนูหลัก
|
|
20404511 | ปรากฏการณ์การถ่ายโอนในงานวิศวกรรมอาหาร |
| Transport Phenomena in Food Engineering |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 09:00-12:00 | E 508 | 104 | C | 5 | 2 | 3 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ จตุรงค์ล้ำเลิศ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description กลไกการถ่ายเทโมเมนตัม ความร้อน และมวลสารที่เกิดขึ้นในระบบการแปรรูปอาหาร พื้นฐานการวิเคราะห์เชิงระบบและการสร้างสมการอธิบายปรากฎการณ์การถ่ายโอน ทั้งในเชิงโมเลกุล เชิงจุลภาค และเชิงมหภาค ความสัมพันธ์และปฏิสัมพัทธ์ของกลการถ่ายโอนที่เกิดขึ้นพร้อมกัน และการประยุกต์ใช้หลักการถ่ายโอนในหน่วยปฏิบัติการผลิตอาหาร
Mechanisms of momentum, heat and mass transfer in food processing. Systematic
approach to analysis and transport equations based modeling at molecular, micro and
macroscopic scales. Relationship and interaction of synchronous transport phenomena.
Application of transport phenomena in food unit operation
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |