เมนูหลัก
|
|
20404513 | วิศวกรรมเพื่อโลกสีเขียวสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร |
| Green Engineering for Food-Industrial Plant |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:30-12:30 | E 508 | 104 | C | 2 | 2 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 11:00-14:00 | E 508 | 104 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนวัฒน์ นิทัศน์วิจิตร | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description หลักวิศวกรรมเพื่อโลกสีเขียว เทคโนโลยีสะอาด การลดของเสียในกระบวนการผลิต พระราชบัญญัติการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน การจัดการพลังงานในอุตสาหกรรมอาหาร เทคนิคการตรวจวิเคราะห์การใช้พลังงานและการจัดทำรายงานการจัดการพลังงาน ความร้อนผ่านเปลือกอาคารและการคำนวณด้วยซอฟท์แวร์คอมพิวเตอร์ การประหยัดพลังงานในกระบวนการผลิต การลดความต้องการพลังงานไฟฟ้าสูงสุด การนำความร้อนทิ้งกลับมาใช้ใหม่และการใช้พลังงานทดแทน กรณีศึกษาเรื่องการออกแบบกระบวนการผลิตอาหารโดยใช้หลักวิศวกรรมเพื่อโลกสีเขียว
Principle of green engineering. Cleaner technology. Waste reduction in food manufacturing process. Act of legislation for energy conservation. Energy management in food industry. Technique of energy usage analysis. Energy management report. Knowledge of computer software for building envelope. Energy saving in food industry. Energy saving in electrical devices. Reduction for maximum electrical demand. Waste heat recovery and renewable energy usage. Case study of design for food production process using green
engineering.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |