เมนูหลัก
|
|
ธท240 | ครัวอินทรีย์ |
| Organic Thai Cuisine |
| สังกัด | พัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์ มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ ประวัติศาสตร์และภูมิปัญญาของอาหารไทย หลักการของศิลปะการประกอบอาหารไทย ครัวไทยดั้งเดิมและครัวไทยประยุกต์ วัตถุดิบหลักของอาหารไทยและสมุนไพรไทย การประกอบอาหารไทยอินทรีย์ เพื่อการท่องเที่ยว เทคนิคและการนำเสนอ Basic knowledge of organic agriculture; Standards of organic agriculture; Thai food history and wisdom; Principles and arts of Thai cooking; Traditional and modern Thai kitchens; Major ingredients and Thai herbs; Fundamental concepts, procedures, techniques, and presentation of Thai cookery for tourism. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |