เมนูหลัก

วอ440สุขลักษณะและสุขาภิบาลเพื่อการออกแบบโรงงานอาหาร
Hygienic and Sanitary Design for Plant
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2564
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
การออกแบบเชิงสุขลักษณะของอาคาร พื้น สิ่งอำนวย และเครื่องมือ การเลือกวัสดุ การสุขภิบาลที่ดี การควบคุมป้องกันจุลินทรีย์ สารภูมิแพ้ และอันตรายทางเคมีและกายภาพ การเกิดไบโอฟิมล์ การทำความสะอาดและสารทำความสะอาด ทำจัดการของเสียและอุปกรณ์บรรจุ
การตรวจสอบระบบสุขาภิบาล และการจัดการระบบสุขาภิบาล
Introduction to sanitary design of building and ground, facilities, and equipment. Material selection. Sanitary best practice. Microorganism, pent, and allergen control. Chemical and physical hazard control. Biofilm. Cleaning and agent; cleaing and sanitizing method;
Handling of waste and waste container; Verification of sanitary; Management of sanitary operation
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47