เมนูหลัก
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ความสำคัญและบทบาทการบัญชีต้นทุนในองค์กรธุรกิจพาณิชยกรรม บริการ อุตสาหกรรม และธุรกิจเกษตรกรรม แนวคิดและการจำแนกประเภทต้นทุน การบัญชีวัตถุดิบ การบัญชีค่าแรงงาน และการบัญชีค่าใช้จ่ายการผลิตและต้นทุนฐานกิจกรรม ระบบบัญชีต้นทุนงานสั่งทำ ระบบต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐาน การบัญชีต้นทุนผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ ของเสีย ของสิ้นเปลือง งานที่บกพร่อง และเศษซาก An importance and roles of cost accounting for merchandising, servicing, manufacturing and agricultural-business enterprises; concepts and classification of costs; principles of accounting for raw materials labors, overhead costs and activity costs; job order costing system; process costing system; standard costing system, joint products and by-products costings; spoiled units, waste material, defective units, and scrap material. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |