เมนูหลัก

พร351พืชไร่เศรษฐกิจ
Economic Field Crops
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, พืชไร่
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์08:00-10:00PT106126C80800W    
  พฤหัสบดี15:00-18:00PT106126L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ กางโสภา
อาจารย์ ดร.จุฑามาศ อาจนาเสียว
สอบกลางภาค: 28 ม.ค. 2564 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 105 ห้อง TBA(วิทย์)
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค: 23 มี.ค. 2564 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 125 ห้อง ศร403
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.จุฑามาศ อาจนาเสียว อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
รองศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ พวงงามชื่น อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
  02 จันทร์08:00-10:00PT106126C805921W    
  พุธ08:00-11:00PT106126L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ กางโสภา
อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์
อาจารย์ ดร.จุฑามาศ อาจนาเสียว
สอบกลางภาค: 28 ม.ค. 2564 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 105 ห้อง TBA(วิทย์)
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค: 23 มี.ค. 2564 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 147 ห้อง 80-501
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทยา ดวงธิมา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
  03 จันทร์08:00-10:00PT106126C990W    
  พฤหัสบดี15:00-18:00PT106126L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.จุฑามาศ อาจนาเสียว
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ กางโสภา
อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์
สอบกลางภาค: 28 ม.ค. 2564 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 105 ห้อง TBA(วิทย์)
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค: 23 มี.ค. 2564 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 147 ห้อง 80-501
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทยา ดวงธิมา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
Course Description
พืชไร่ที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจตลอดจนภาคอุตสาหกรรมได้แก่ ข้าวโพดหวาน ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ พืชตระกูลถั่ว งาดำ ยาสูบ ข้าวฟ่าง เดือย อ้อย สัปปะรด ปาล์มน้ำมันและยางพารา ศึกษาถิ่นกำเนิด แหล่งผลิตที่สำคัญ ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ สภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ความสำคัญทางอาหารและเศรษฐกิจ
สถานการณ์ทางการผลิตและการตลาดการเลือกพันธุ์ปลูก เทคโนโลยีการผลิต การดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว ตลอดจนเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว
Agronomy that are important to the economic and industrial sectors, including sweet corn, maize. Legumes, sorghum, millet, sesame, tobacco, sugarcane, pineapple, palm oil and rubber. Study Origin Origin Key The botanical The right
environment The importance of food and Economy The production and marketing Choosing varieties planted Technology Maintenance harvest. As well as post-harvest technology.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47