เมนูหลัก

ทน310จุลชีววิทยาสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร
Food Microbiology for Food Industry
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต4 (3-3-7)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ชว330
รายวิชาต่อเนื่อง:ทน443, ทน445, ทน460
เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 
รายชื่อ  

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
จุลินทรีย์ที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมอาหารปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลต่อการเจริญของจุลินทรีย์การเปลี่ยนแปลงทางด้านเคมีกายภาพและชีววิทยาอันเนื่องมาจากกิจกรรมของจุลินทรีย์ที่ส่งผลต่อคุณลักษณะของอาหาร จุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเสื่อมเสีย จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษและการควบคุม
แหล่งที่มาของการปนเปื้อนจากจุลินทรีย์ ผลของกรรมวิธีการผลิตและแปรรูปอาหารที่มีต่อจุลินทรีย์ การประยุกต์ใช้จุลินทรีย์ในกระบวนการผลิตอาหาร จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ บทบาทและความสำคัญของจุลินทรีย์ด้านความปลอดภัยอาหาร เทคนิคและมาตรฐานการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในอาหารประเภทต่าง ๆ
Importance of microorganism for food industrial; Several factors for microbial growth;Chemical, physical and biological changes of food by microbe activity; Food spoilages from microorganism; Food poisonings microorganism and control; Source of contamination from microorganism;
Effect of food process and food production for microorganisms; Application of microbiology in food process; Microorganism for health benefits; Role and importance of microbiology for food safety; Techniques and standards for microbial analysis in several foods.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47