เมนูหลัก

ทน441เทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์
Meat Processing Technology
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2564
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
เนื้อ ไขมัน และส่วนประกอบอื่นของซากที่บริโภคได้ หลักการทั่วไปของเทคโนโลยีการ แปรรูปเนื้อสัตว์ การเลือกและการแบ่งชั้นคุณภาพของวัตถุดิบเพื่อการแปรรูปเนื้อสัตว์ เครื่องปรุงรสและส่วนผสมที่ใช้ในการแปรรูปเนื้อสัตว์ การใช้ความร้อนในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ การแบ่งประเภทของผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป
ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์สดแปรรูป ผลิตภัณฑ์ไส้กรอกหมัก ผลิตภัณฑ์เนื้อตัดแต่งหมักเกลือ ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ดิบ-ปรุงสุก ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อไก่ ผลิตภัณฑ์เนื้อแบบพื้นเมือง การทำแห้งเนื้อสัตว์ ไส้บรรจุ บรรจุภัณฑ์เนื้อสัตว์สดและแปรรูป ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์บรรจุกระป๋อง/ปลอดเชื้อ การทดสอบผลิตภัณฑ์เนื้ออย่างง่าย
สุขอนามัยในการแปรรูปเนื้อสัตว์ การทำความสะอาดและสุขาภิบาลโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ Meat, fat and other edible carcass parts; principles of meat processing technology; selection and grading of raw materials for meat processing; ingredients and seasonings used in meat processing;
heat treatment of meat products; categories of processed meat products; fresh processed meat products; raw-fermented sausages; cured meat cuts; raw-cooked meat products; processed products made of chicken meat;
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47