เมนูหลัก

ทอ460การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
Food Product Research and Development
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ทอ200 และ ทอ201
เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 
รายชื่อ  

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
การวิจัยตลาด การศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค ความสำคัญของการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร การระดมความคิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารชนิดใหม่ การคัดเลือกความคิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารชนิดใหม่ที่เหมาะสม การสำรวจความต้องการของผู้บริโภค ขั้นตอนใน
การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารต้นแบบ การคัดเลือกบรรจุภัณฑ์ การศึกษาอายุการเก็บ การทดสอบตลาด และความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ในตลาด
Market research, consumer behavior study, importance of food research and development, food product idea generation, food product concept testing, consumer study, prototype product development, packaging selection, self life
determination, market testing and the success of products.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47