เมนูหลัก

ทช422การเก็บเกี่ยวผลผลิตและการทำให้ผลิตภัณฑ์บริสุทธิ์
Product Recovery and Purification
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ทช212
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2564
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
หลักการ วิธีการ และเครื่องมือในการแยก และเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์ การทำผลิตภัณฑ์ทางชีวภาพให้บริสุทธิ์โดยเทคนิคต่าง ๆ เช่น การกรอง การปั่นเหวี่ยง การสกัด การกลั่น การระเหย การดูดซับ การตกผลึก และ เทคนิคการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีชีวภาพด้วยเครื่องมือ เช่น เทคนิคทางสเปกโทรสโกปี
เทคนิคทางโครมาโทกราฟี เทคนิคทางอิเลคโตรโฟเรซิส และเทคนิคทาง ไมโครสโคปี บรรจุภัณฑ์ และอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีชีวภาพ และการกำจัดของเสียที่ได้จากกระบวนการผลิต
Principles, methods and tools in isolation and harvest products. Purification techniques of biological products, such as, filtration, centrifugation, extraction, distillation, absorption, evaporation, crystallization, biotechnological techniques for product analysis,
such as, spectroscopy, chromatography, electrophoresis, and microscopy, packaging and shelf life of biotechnological products and waste disposal in manufacturing processes
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47