เมนูหลัก
|
|
บธ342 | การบริหารการดำเนินงานและการผลิต |
| Operation and Production Management |
| สังกัด | บริหารธุรกิจ, บริหารธุรกิจ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | สต301 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | กจ406, บธ344, บธ346, บธ347, บธ348, บธ440 |
| รายวิชาเทียบเท่า: | บธ342, บธ407 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2554 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2554 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description หลักทั่วไปของระบบการผลิตและระบบการบริการ คือ การศึกษาถึงการเลือกทำเลที่ตั้งกิจการ การติดตั้ง เครื่องจักรเครื่องมือ เครื่องใช้และอุปกรณ์ต่างๆ การวางแผนผังกิจการ การออกแบบผลิตภัณฑ์การออกแบบกระบวนการผลิต การลำเลียงวัสดุ การศึกษาเวลาและการเคลื่อนไหวของการ ทำงานการหาวิธีการทำงานให้ง่ายขึ้น กำหนดมาตรฐานของงานและปรับปรุงงาน ค่าจ้างแรงงานและการวิเคราะห์ระบบการหาค่าซึ่งได้แก่ การวางแผน ควบคุมการผลิตและการบริการ ระบบของคงเหลือและการควบคุมคุณภาพตลอดจนการบริหารโครงการ General principles of business and service systems including the study of business location, installation of machines and equipment, business planning, product design, manufacture planning, translocation of material, working time and movement, working adjustment, working standardization and development, labor wages; system analysis, manufacture and service planning, inventory systems, quality control and project administration หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |